อนึ่ง เนื่องจากประกาศว่าจะปิดบล็อกไปตั้งแต่..........(นั่งนึก...)....
 
เมื่อไหร่หว่า....?
 
เอาเป็นว่ามันนานมาแล้วอ่ะนะครับ แต่ปีที่แล้วก็ดันอัพไปถึง 6 เอนทรี่ด้วยกัน ส่วนมากก็ไร้สาระตามสภาพสมองของเจ้าของบล็อกนั่นเอง เหตุผลที่ปิดบล็อกก็คิดว่าน่าจะเป็นเพราะตัวเองหาเพื่อนคุยเรื่องเกมไม่ได้เลย OTL (รอบๆกายมีแต่โอตาคุสายการ์ตูนและพอมีคนที่เค้าชอบเกมเหมือนกันก็ไม่กล้าเข้าไปคุย)ตอนนี้นึกอยากรีไซเคิลบล็อกนี้เพราะรู้สึกสงสารที่ถูกทิ้งร้างไม่ไยดีทั้งๆที่เคยเป็นสถานที่ที่เรารุ่งเรืองสุดๆแท้ๆ เคยมีไปเปิดบล็อกแก็งค์กะมัลติพลายเหมือนกัน แต่ที่นู่นใช้แล้วไม่ชินอ่ะครับ กลับมา ณ เอ็กซ์ทีนดีกว่า
 
(จริงๆที่อยากกลับมาก็เป็นเพราะบางทีไปที่dAแล้วอยากบ่นเป็นภาษาไทย แต่บางเรื่องก็อยากให้คนอื่นได้อ่านเหมือนกัน...ภาษาอังกฤษก็ติดลบ ไม่รู้ทำไงดี.....กลับมาที่นี่ก็แล้วกัน...อีกเหตุผลก็คือWWWtanครับ =v=)
 
ความเป็นอยู่ในชีวิตช่วงนี้....(ไม่ขอพูดเรื่องมหาลัยครับ =v=)
 
จากช่วงสองปี(ใช่มั้ยหว่า)ที่ผ่านมาที่ไปสิงสถิต ณ dA ทำให้ได้รู้จักอะไรกว้างมากขึ้นกว่าเดิมนิดนึง(นิดนึงจริงๆฮะ)....ก็ไม่รู้ว่าได้อะไรมา แต่ก็ได้เพื่อนชาวต่างชาติมาหลายคนเหมือนกันครับ แต่หลักๆแล้วคนที่อยากคุยด้วยก็ยังไม่กล้าไปคุยกะเค้าอยู่ดีล่ะฮะ ด้วยความสามารถด้านภาษาที่โคตรติดลบก็เลยไม่กล้าไปชวนเค้าคุยครับ TTvTT แต่ก็ได้เพื่อนๆที่แสนดีมาหลายๆคนครับ สนิทจริงๆอาจมีแค่สองสามคน แต่ก็เป็นเพื่อนคนสำคัญมากๆครับ
 
ด้านฝีมือวาดรูปน่ะรึ? ท่านอื่นๆอาจเห็นว่าไม่ได้พัฒนาห่าเหวอะไรเลย แต่สำหรับผมผมคิดว่าตัวผมพัฒนามากขึ้นพอสมควรนะ ก่อนหน้านี้จะใช้Corel Painterในการลงสีตลอด และเมื่อก่อนนี้แบบตอนที่เริ่มลงสีในคอมใหม่ๆเลยนะ ผมจะปรับเลเยอร์ทุกเลเยอร์เป็นMultiplyหมดเลย ก็เลย...หลังจากเฟลกะฝีมือตัวเองช่วงนึงและได้ไปเจอหนังสือสอนลงCGของพี่การันต์ก็เลยเอาวิธีพี่ท่านมาประยุกต์ใช้ได้อีกล้านแปดให้เข้ากับตัวเรา ตอนนี้คิดว่าตัวเองเทพSAIมากที่สุดในบรรดาโปรแกรมทั้งหมดที่เคยใช้มา(ไม่ได้หมายความว่าผมเก่งกว่าชาวบ้านนะครับ!!!!)
รูปที่คิดว่าพัฒนาแล้ว
(ยังคงไม่ใช้มาสก์ แต่คิดว่าดีสุดเท่าที่ทำได้แล้ว)
 
ส่วนอันนี้เริ่มใช้มาสก์แล้วฮะ สนุกมากๆเลย =v=
 
ปกติที่เป็นคนปาดๆสีแล้วก็ลบไอ้ที่เกินขอบออกไป ปัจจุบันกลายเป็นวาดในคอม...หรือไม่ก็ร่างข้างนอกแล้วตัดเส้นในคอม...จากนั้นก็ค่อยๆใช้ซีเล็คชั่นในSAIค่อยๆมาสก์ไปเรื่อยๆแล้วก็ลงสีสบายใจแฮ =v= ช่วงนี้ก็เริ่มเปลี่ยนสีเส้นมากขึ้นแล้วครับ(เมื่อก่อนชอบเส้นสีดำ) แต่ส่วนมากก็เปลี่ยนสีเส้นเป็นโทนน้ำตาลๆซะมากฮะ
 
หลังจากไปที่dAช่วงนึงก็กลับไปเด็กดีและก็ได้เจอคุณหวาน(ตอนนั้นค่อนข้างตันกับไฟนอลอยู่ฮะ) รุ่นน้องแสนดีที่เหมือนกันจนน่าขนลุกครับ...เป็นรุ่นน้องที่สุภาพน่ารักมาก และคุยได้ทุกเรื่องจริงๆฮะ...เป็นแฟนพันธุ์แท้ไฟนอลภาคสอง แต่สามารถคุยกับผมได้ทุกภาค เรื่องที่ชอบและเกลียดเหมือนกันซะจน....น่ากลัวเลยล่ะฮะ (เกลียดคลาวด์เหมือนกัน กล้าด่าสแควร์เหมือนกันอีกต่างหาก แถมยังไม่ชอบรีบอร์นกับเฮตาเลียเหมือนกันอีกต่างหากแน่ะ =[]=!!) วันนี้ได้รู้สิ่งที่ชอบไม่เหมือนกันเป็นอย่างแรก....นั่นคือ....ผมชอบโชตะ แต่น้องเค้าชอบคนแก่ =v=; (ปัจจุบันก็ยังคงคบกันดีอยู่ และผมก็ดองฟิคที่จะแต่งให้หวานซังเป็นเดือนแล้ว)
 
จากนั้นก็หายหัวและกลับไปยังดีเอเหมือนเดิม พร้อมกับเริ่มเล่นเฟซบุ๊ค (หลักๆก็เล่นเกม และก็นั่งทำควิซ กร๊ากกกก) ติดเกมเททริสเป็นอย่างมากครับ ตอนนี้เล่นดวลแบบสองคนก็เลเวล28(ถ้าจำไม่ผิด) แต่อันดับมันตกกันง่ายครับ TTvTT
 
ไ้ด้ลองทำรีเควสท์และอาร์ตเทรดเป็นครั้งแรกที่dAด้วย ตื่นเต้นพอสมควร....ตอนแรกเปิดรับรีเควสท์แค่ห้าท่านแต่ก็มีคนรีเควสท์เข้ามามากกว่าห้าคน...คือไม่มากไม่มายอะไรฮะ แต่ว่ามีหลังไมค์มาสามท่านด้วย เสียดายที่โควต้ามันเต็มแล้วก็เลยไม่ได้วาดให้ แต่คิดว่าจะเปิดรีเควสท์เร็วๆนี้ล่ะฮะ
 
กำลังคลั่งซีรี่ส์เมกาเท็นเข้าเส้นอีกด้วย(สืบเนื่องจากเพอร์โซน่า ตอนนี้หัวบล็อกเป็นภาคสามแต่ตอนนี้เค้าชอบภาคสองมากๆเลยนะตัว ทัทสึยะน่ารักโฮก) แม้ว่าจะยังเล่นไม่ถึงครึ่งของที่ออกมา แต่ก็พยายามขวนขวายหามาเล่นครับ ทั้งDDS(เซิร์ฟหล่อสาดดด แถมมิโดรินพากย์ฮีทอีกต่างหาก >w<), Devil Summoner, Nocturne, DemiKids(เพิ่งรู้ว่่าไอ้เดวิชิลที่เคยดูตอนเด็กๆมันเป็นเกมจากซีรี่ส์เมกาเท็นด้วยว่ะครับ)แล้วก็อีกมากมาย....ขอสารภาพว่าตอนแรกไม่ชอบงานของอาจารย์คาเนโกะเลยล่ะครับ แต่ไปๆมาๆแล้วงานแกโคตรมีพลังอย่างมากเลย ไปเห็นรูปฮิโตะชูร่าตอนกำลังบีบหัวแองเจิ้ลอยู่แล้วแม่เจ้า....แรงโคตรๆฮะ! (แต่ความแรงก็หายไปในบัดดลเมื่อไปเจอโดวายดันเต้xฮิโตะชูร่า....วายข้ามเกมกันเลยทีเดียว แต่รู้น่ะว่าดันเต้ไปโผล่ภาคลูซิเฟอร์คอลน่ะ)
 
ภาพที่เห็นแล้วชอบมากๆฮะ
 
อีกเรื่องคือ ลุยซุยโคเด็นจบไปสามภาคแล้วฮะ เหลืออีกสองภาค(ถ้าไม่นับเทียร์ไครส์นะฮะ) ล่าสุดที่เล่นคือภาคห้า(ข้ามสามกับสี่ไปอย่างงดงามทั้งๆที่มีแผ่นเกมอยู่แล้ว =v=) เชียร์ไคล์xเจ้าชายสุดใจขาดดิ้น >[]<///
 
(เอาภาพตัวเองมาหากินอีกแล้ว)
ว่าแต่ทำไมไอ้คู่นี้มันเซอร์วิสกันน้อยจังฟระ มีต้นเกมนิดเดียว หลังๆไคล์ไม่มีบทเลยนี่หว่า!!!! (ใจเย็นๆน่า เกมนี้เค้ามีตัวละครมากกว่า 108 ตัวนะเธอว์ =v=) หลังๆแม่งกลายพันธุ์เป็นลุงจอร์จxเจ้าชายหมดเลยนี่หว่า!!!! ถ้าจบปกติก็เท่ากับว่าเจ้าชายจะเก็บดาบลีออนไว้กับตัวแล้วก็...อ...ออกเดินทางไปกับลุงจอร์จ!!!!! ระหว่างนั้นมันจะมีอะไรเกิดขึ้นวะเมื่อไม่มีลีออน!!!? (แล้วหลายปีต่อมาลุงจอร์จก็ไปโผล่ที่กองทัพของริโอว...อืม ฟันแล้วทิ้งสินะ) แล้วถ้าจบแบบดีแล้วเลือกช่วยลีมส์....ไคล์ก็ดันออกจากควีนส์ไนท์ไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ...ละ...แล้วเจ้าชายล่ะ...เสร็จลีออนเรอะ!!!!? ม่ายยยยย คู่นอร์มอลเกมนี้เค้าเชียร์เจ้าชายxลูเซริน่าน้าาาาาา TT[]TT (ว่าแต่เราได้ล่วงเิกินบร๊ะเจ้าจอร์จท่านไปกี่หนกันนะ? ขอโทษคร้าบบบ ผมจะไม่ทำอีกแล้ว ผมจะกลับมาเรียกว่า "ท่านเกโอลุค" เดี๋ยวนี้ล่ะครับ)
 
อะแฮ่ม...หลุดไปหน่อย....ช่วงนี้อาจจะใช้คำหยาบมากขึ้นนะฮะ เนื่องจากว่า...ติดเว็บดราม่าฮะ!!! ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าไอ้ป้ายลายเซ็นต์ที่เขียนว่า "หนุ่มสาวเอย พวกเธอว์จงเสพย์ดราม่า" มันคืออะไร แต่เมื่ออาทิตย์ก่อนเข้าไปอ่าน...ติดงอมแงมเลยฮะ...ปัจจุบันทำให้ลามมาถึงWWWtanและอยากวาดเป็นอย่างมาก...แต่...พันทิปก็ไม่เล่น ไร้สาระนุกรมก็เข้าไปอ่านผ่านๆ ดราม่าแอดดิกก็เพิ่งอ่านได้ไม่นาน ไม่คุ้นกะประมูล(ไม่คุ้นตรงไหนวะ เวลาจะโหลดเกมอะไรแม่งต้องเด้งไปประมูลทุกที แล้วกูก็โดนดักควาย แดกหญ้ามันส์เลยทีเดียว) ไม่เคยคุยกับติ่งที่เด็กดวกส์ เอ๊ย เด็กดี...เฟลก็ไม่เคยเข้า สรุปว่า...คิดมุขไม่ออกฮะ OTL คิดออกแต่มุขคุณดราม่าแกล้งคุณพันทิปนี่แหละ (ผมชอบมาม่านะฮะ) อ้อ จะคิดออกจริงๆก็คงเป็นดีเอนี่แหละฮะ แต่ดันคิดออกมาเป็นคาแรคเตอร์ที่ไม่มีจุดอ่อนอะไรเลยเนี่ยสิ....(จะว่าไปก่อนหน้าที่ผมจะรู้จักWWWtanผมก็เคยคิดทำแบบนี้ฮะ เพียงแต่ว่าผมไม่ได้คิดจะวาดเว็บให้เป็นคน แต่อยากวาดพวกสีต่างๆให้เป็นคนน่ะครับ แล้วก็ล้มเหลวโดยสิ้นเชิง TTvTT)
 
ทุกวันนี้ชีวิตปกติสุขดีฮะ...กลับมาที่เอ็กซ์ทีนอีกครั้ง แต่คงไม่ได้อัพอะไรบ่อยมากนัก(อีหรอบเดิมนั่นแหละ) แต่คงจะมาบ่อยขึ้นล่ะครับ(มั้ง) ยังไงก็...เจอกันเอนทรี่หน้าฮะ
 
อาดิโอสท์

Comment

Comment:

Tweet