ว่าด้วย Shaman King

posted on 16 Aug 2010 00:40 by veneros in Main
....เมื่อราวๆสองสามวันที่ผ่านมานี้ กระผมได้ตระหนักตัวเองว่า ตัวเองเป็นแฟนชาแมนคิงที่น่าอับอายเพียงไร.....
 
ต้องขอเกริ่นว่าสำหรับผมแล้วชาแมนคิงเปรียบเสมือนรุ่นโคตรพ่อแห่งความอมตะแห่งวงการการ์ตูนญี่ปุ่น(ทั้งๆที่มันเริ่มอ่านโปเกม่อนสเปเชี่ยลตอนป.สี่และได้เริ่มอ่านวันพีซก่อนชาแมนคิง แถมยังรู้จักชาแมนคิงเพราะวันพีซตอนราวๆป.ห้าอีก) แม้ว่ามันจะจบเฮงซวยจนผมอยากจะขว้างทิ้งยกชุด แต่ผมทำไม่ลง ทุกวันนี้หนังสือชุดแรก(ตั้งแต่รุ่นเล่มละสามสิบ)มันก็ยังคงอยู่(แม้ว่าแผ่นซีดีครบชุดที่ซื้อตั้งแต่สมัยก่อนจะหายไปพร้อมน้ำท่วมและน้องผมยืมไปทำหายก็ตาม) แม้กระทั่งชื่อเล่นของผมที่ชื่อว่า "โย" ผมก็เอามาจากชาแมนคิง เพราะตอนเด็กๆผมกับเพื่อนเล่นสมมติกันว่าใครเป็นใครในชาแมนคิง และแน่นอนว่าผมเป็นโยและก็บังคับเพื่อนๆเรียกโย จนทุกวันนี้เพื่อนทุกคนก็เรียกผมว่าโย และหลายคนที่ไม่รู้ด้วยว่าชื่อเล่นที่แท้จริงของผมคืออะไร
 
ทุกวันนี้ผมก็ยังชอบชาแมนอยู่ และแน่นอนว่าเมื่อมีข่าวการมาของภาคฟลาวเวอร์ผมก็ได้อ่าน
 
ก่อนหน้านั้นราวๆสองสามเดือนก่อนได้ไปอ่านชาแมนคิงฟลาวเวอร์ โดยที่แอบๆงงว่า "ทำไมภาพเร็นกับลูกเร็นที่เราเห็นมันไม่เหมือนที่โผล่ในภาคฟลาวเวอร์วะ"
แต่กระนั้นก็อ่านชาแมนคิงฟลาวเวอร์จนจบ และรอตอนที่สองต่อไป แม้จะมีแอบคิดว่า
"อาจารย์มามุขคู่หมั้นอีกแล้วเหรอวะ..."
 
สามสี่วันก่อน นั่งคุยโทรศัพท์กับไอ้เนะเพื่อนสุดที่รักเรื่องทั่วๆไป(ไม่พ้นเรื่องการ์ตูน) ก็คุยเรื่องชาแมนคิงกัน ก็นั่งบ่นๆกันไปว่ามันเป็นการ์ตูนโคตรเทพสำหรับพวกเรา แต่ดันจบไม่ได้เรื่องซะงั้น อยากอ่านภาคฟลาวเวอร์ต่อเร็วๆจัง บลาๆ
 
สองสามวันก่อน นั่งหาข้อมูลภาคฟลาวเวอร์ ก็ดันได้ไปเห็นภาพจากบอร์ดต่างประเทศซึ่งเ็ป็นภาพของเวอร์ชั่นมังงะขาวดำธรรมดาๆ...แต่ด้วยความที่ผม "คิดว่า" ได้อ่านไปจนจบแล้วก็งงว่าทำไมภาพมันไม่คุ้นตากันหว่า...
 
จนกระทั่งได้รู้ว่า....
 
ชาแมนคิงมันออกภาคต่อ...
 
ชื่อว่า Kang Zeng Bang...
 
โดยที่อาจารย์แกเขียนตอนที่ 65-66 ใหม่
 
แล้วก็ต่อด้วยตอนที่ 287-300 แถมมีตอนพิเศษ แถมยังมีประวัติคาแรคเตอร์ต่างๆครบอีกต่างหาก
 
และ...
 
แกเขียนต่อมาเป็นปีแล้ว......
 
..............................
 
..............................
 
........
 
 
 
 
 
 
อะไรกันเนี่ย!!!!!!!!
 
 
น่าอายจริงๆ ทั้งๆที่ผมเองก็รักชาแมนคิงมากแท้ๆ แม้ว่าอาจจะไม่พีคอย่างเดิม แต่สำหรับผมมันก็เป็นการ์ตูนที่มีคุณค่าเสมอ ถึงแม้ว่าผมเริ่มเข้าสังคมบอร์ด สังคมเน็ตตอนบ้าเรื่องHxHก็เถอะ(บ้าหลังชาแมน) แต่ว่า...ผมเจ็บใจแฮะ...พอมานึกๆดูแล้ว ตอนที่เล่นเกมชาแมนคิงของเพลย์1ครั้งแรกก็ยังฟังภาษาญี่ปุ่นไม่รู้เรื่องแท้ๆ ตอนที่ดูอนิเมจนจบก็ไม่เคยดูเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นแท้ๆ ตอนนั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่า "เข้าทรงรวมร่าง" มันคือ Hyoi Gattai!!!!! ตอนนั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสุดที่รักอย่างคุณมิโดริคาว่าพากย์เป็นซิลเวอร์ ตอนเด็กๆไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจริงๆแล้วเค้าเรียกซิลเวอร์ว่าซิลวา ตอนนั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่า "เฮาสท์" จริงๆต้องเรียกว่า "เฟาสท์" ตอนนั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณทาเคฮิโตะ โคยาสึที่รักอีกหนึ่งคนก็พากย์เป็นเฟาสท์ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า "ดราม่า ซีดี" คืออะไร ได้แต่นั่งรำคาญใจว่า "ทำไมเทปเพลงชาแมนคิงที่ซื้อ(ของเถื่อน)มาฟังมันต้องมีพูดอะไรฟังไม่รู้เรื่องด้วยวะ"
 
เจ็บใจ เจ็บใจ เจ็บใจ!!!!!
 
ทั้งๆที่รักมากขนาดนี้แท้ๆแต่เพราะไม่ได้ใส่ใจอย่างเดิมก็เลยไม่รู้ข่าว ทั้งๆที่อาจารย์แกก็เขียนมาเป็นปีแล้วแท้ๆ!!!!!
 
แต่ว่า...
 
ตอนนี้ผมคิดว่าชาแมนคิงได้จบลงอย่างดีแล้ว ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยได้เห็นตอนจบของการ์ตูนหลายๆเรื่อง ดีที่สุดเท่าที่ผมจะคาดหวังได้จากชาแมนคิงแล้ว ดีที่สุดเท่าที่ชีวิตนี้ได้เห็นมา
 
มันอาจจะเป็นความคิดของผมคนเดียว แม้ว่าใครๆอาจจะจำชาแมนคิงได้เพราะเป็นต้นกำเนิดของคำว่า "ปาหมอน" ก็ตาม...แต่ตอนนี้ผมคิดว่ามันเป็นหนึ่งในการ์ตูนที่จบได้เรียกน้ำตาพอสมควรสำหรับคนที่เริ่มบ้าการ์ตูนญี่ปุ่นเพราะชาแมนคิงอย่างผม
 
ขอให้ใครๆเลิกจำชาแมนคิงว่าเป็นการ์ตูนปาหมอนในตำนานกันทีเถอะ สาธุ
 
อาดิโอสท์ครับ

Comment

Comment:

Tweet

I used to be embarrassed when I received my first academic papers creating task. I did not know who was able to help me. I did not hear about Term paper guide providing services. I do not realize my student life without custom academic papers selling companies.

#9 By Research paper topic (31.184.238.21) on 2012-01-19 09:44

Different people need a lot of time to realize the key issue of the custom research papers. But when students don’t have time, this will be much better to buy essays. Then it will be available to save free time.

#8 By essay service (31.184.238.21) on 2012-01-19 09:04

Even experienced college students don't want to risk and try to finish essay papers by their own! So, they usually buy online essays. Furthermore, it gives them an opportunity to save money!

#7 By essays to buy (94.242.214.6) on 2011-12-06 08:08

At our writing service, we are able to provide reasonable prices for custom written essays. Our aim is to clients' fulfillment.

#6 By writing service (94.242.214.6) on 2011-12-06 07:59

I determined that my academic success depended on originality of research papers I submitted. Thus, I try to buy research papers at essay service that can hire only PhD masters!

#5 By essay papers (94.242.214.6) on 2011-12-05 18:37

Do you understand that it is high time to get the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/business-loans">business loans</a>, which would help you.

#4 By EnidALVARADO26 (94.242.214.7) on 2011-12-03 08:44

รักชาแมนคิงที่สุดค่ะ

จำความได้ว่าชาแมนคิงเป็นการ์ตูนเรื่องแรกที่อ่านจริงจัง
แล้วก็บ้าเอามากๆ ถึงจะปาหมอนก็เถอะ

แต่ก็ยังชอบมากๆค่ะ อ่านไม่รู้เบื่อเลยsurprised smile

#3 By ~EclAiR~ on 2010-11-10 19:13

รักชาแมนเสมอค่ะ

ไม่ว่าจะยังไงก็เถอะนะ สมัยก่อนนั่นหายใจเข้าออกเป็นฮาโอทีเดียว ;D แล้วก็อ่านซ้ำๆกันไม่รู้จักจบ ตัวละครก็เยอะแต่ก็ยังรัก 55

#2 By Daiong [ไดอง] on 2010-08-16 05:58

เอ เราว่า เป็นที่จดจำก็ดีนะ

"ปาหมอน" ก็เรียกด้วยรักและเอ็นดูแหละ แหะๆ
ก็รู้ความจริงอยู่ว่าโดนตัดจบ เห็นใจอาจารย์คนเขียนอยู่เหมือนกันsad smile

น่าดีใจแทนคนเขียนเนอะ มีคนรักมาขนาดนี้

#1 By [ Sai ];charot on 2010-08-16 01:28