ขออัพเอนทรี่เฉพาะกิจนี่ขึ้นมาหน่อยเพราะมันค่อนข้างเกี่ยวกับคนในครอบครัวผมอย่างมากพอสมควรเลยล่ะครับ นั่นก็คือเรื่องของป้าเช็งนั่นเอง

ได้ดูข่าวสามมิติเมื่อครู่ใหญ่ๆที่ผ่านมาแล้วก็ได้ตัดสินใจอัพ ซึ่งเรื่องที่จะอัพก็คือเรื่องที่ป้าเช็งถูกจับนี่ล่ะครับ สำหรับท่านที่ไม่รู้ว่าป้าเช็งเป็นใครก็ขอกล่าวคร่าวๆก่อนละกันนะครับว่าป้าเช็งนี่แกเป็นเจ้าของช่องเคเบิลทีวีซุปเปอร์เช็ง แกเป็นคนรวยมากแล้วก็ดังมากพอสมควรเรื่องน้ำหมักจากขยะและพวกผักผลไม้ต่างๆแล้วแต่ที่เราจะนึกออก

ต้องกล่าวถึงเรื่องพวกน้ำยาต่างๆของแกด้วยสินะ ก็คือผมไม่ได้รู้อะไรมากหรอกนะครับแต่แม่ผมกับพวกญาติๆแถวบ้านโคตรบ้าน้ำหมักป้าเช็งกันอย่างมากเลยล่ะครับ ผมก็เลยได้รับอานิสงส์ข้อมูลต่างๆมาหลายอย่างเหมือนกัน แต่ก็ไม่ชัวร์มากนักหรอกนะครับ เอาคร่าวๆก็คือไอ้วิธีทำของแกเนี่ยมันง่ายจนเกินเหตุเลยล่ะครับ ก่อนอื่นต้องมีส่วนผสมคือน้ำสะอาด ถ้าเป็นน้ำดื่มหรือน้ำที่ไม่มีคลอรีนจะดีมาก น้ำตาลทรายแดงอะไรประมาณนี้แล้วก็ผักผลไม้อะไรก็ได้ แต่ถ้าจะหมักน้ำขยะก็ใช้บรรดาขยะสดทั้งหลายแหล่แทน เศษอาหารก็ได้ แต่ไม่แนะนำน้ำแกง วิธีทำก็แค่เอาไอ้พวกนี้มาผสมกันแล้วหมักทิ้งไว้เท่านั้นเอง

ง่ายจนไร้สาระเลยครับ

แต่รักษาได้สารพัดโรคเหลือเกินตั้งแต่ริดสีดวงทวาร มะเร็ง ปัญหาเกี่ยวกับสายตาทั้งหลายอย่างพวกต้อหรืออะไรทำนองนั้น รักษาอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ ผมก็ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่าแต่อันหลังสุดนี่โดนมากับตัว ก็ถือว่าได้ผลพอสมควรนะครับ ญาติผมที่เป็นโรคไวรัสตับอักเสบดื่มเข้าไป(ใช้แค่หยดสองหยดต่อน้ำหนึ่งแก้วมั้งครับ)แล้วถ่ายออกมาเป็นสีดำแล้วก็มีเหมือนไขมันหลุดออกมาแล้วอาการก็ดีขึ้น แต่ผมก็ไม่ได้ปักใจเชื่ออะไรหรอกนะ แต่แม่กับญาติๆผมซื้อถังมาหมักเรียบร้อยแล้ว

ที่อยากจะพูดก็คือผมกับพ่อนึกแล้วว่าแกต้องโดนอย.จับ ตัวผมแอบสะใจเล็กน้อย คือที่แถวๆบ้านผมเขาบ้ากันเกินไปน่ะครับ ยอมเสียเงินเป็นพันๆเพื่อน้ำยาหมักอะไรก็ไม่รู้ที่ใส่ในขวดขนาดเท่ากับขวดยาหยอดตาแค่นั้นเอง แล้วไอ้น้ำที่ได้จากไอน้ำที่ไปเกาะฝาถังหมักก็เอามาฉีดหน้าเด้ง แม่ผมก็เชียร์ยาหยอดตาจัง บอกว่าตอนแรกหยอดไปจะแสบเหมือนกับพริกเข้าตาแล้วจากนั้นจะโล่งไปเลย ซึ่ง...ผมจำได้ว่าแม่ผมบอกเองว่าน้ำหมักที่เอาไว้หยอดตามันหมักจากพริก...

โดยรวม ผมก็ไม่ได้แอนตี้หรือไม่ใช่ว่าไม่เชื่อถือป้าเช็งซะทีเดียวแต่ว่า ผมไม่ค่อยชอบปฏิกิริยาของแม่กับญาติๆที่บ้าแบบเกินพอดีจนยอมเสียเงินเสียทองเพื่อสิ่งนี้ไปหลายพันทั้งๆที่ตัวเองก็บ่นเรื่องการใช้เงินเป็นประจำอยู่แล้วแท้ๆ

จริงๆแล้วถ้าดูจากตอนแกโดนจับหลายๆคนอาจจะขยะแขยงที่ป้าแกกินน้ำขยะโชว์ แต่จริงๆมันก็แยกย่อยลงไปเป็นน้ำขยะกับมหาบำบัดอีกหลายอย่างหลายชนิดครับ ซึ่งถ้าผมจำไม่ผิดแม่บอกเอาไว้ว่าน้ำขยะเค้าไม่กินกันแต่น้ำอย่างอื่นกินได้นะครับ แต่ผมว่านะมันก็เหล้าผลไม้ดีๆเรานี่เองแหละ

ง่วง เอาไว้มีอะไรจะอัพอีกครับ 

ป.ล. ผมไม่ได้แอนตี้ป้าเช็งนะครับ แต่แอนตี้การกระทำของญาติๆผมเท่านั้นเอง

 

Comment

Comment:

Tweet

ถ้าใช้ทำความสะอาดชักโครกยังพอได้นะคะ แต่ถ้าให้กินหรือหยอดตาคงไม่ไหวsad smile

#3 By ^ hotaru ^ on 2010-05-14 12:30

ได้ข่าวว่าน้ำแบบนั้นมีคอร์สสอนทำนะ แบบของราชการจริงจังเลย = =(รู้สึกเหมือนเคยมีคนมาสอนที่โรงเรียนด้วย) เขาเรียกเอนไซม์อ๊ะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน(แต่พอเรียนชีวะแล้วเลยคิดว่าคนตั้งชื่อมันต้องจบมาแบบงูๆปลาๆแหงๆ) พวกที่กินได้แบบไฮโซหน่อยใช้แอ้ปเปิ้ล น้ำผึ้ง อะไรเทือกนั้น ส่วนที่ทำความสะอาดก็ใช้น้ำขยะอย่างที่ว่าไป แต่ส่วนตัวที่บ้านก็ยังใช้ของที่ซื้อตามห้างอยู่ดีนั่นแหละ (ขำ)

เรื่องแบบนี้มีบ่อยน่อ = =; ญาติๆกับ..น่ะนะ (เหอๆ)

อา..
อะไรไม่จำเป็นตัดทิ้งไปได้ก็ดีแล้ว

#2 By sarail ซาเรล on 2010-01-22 07:07

เพิ่งดูข่าวตะกี้นี้เองมาเหมือนกัน

ทักทายๆนะยินดีๆเยี่ยมเยียนกันได้เสมอๆ