*เอนทรี่นี้รูปเยอะนะครับ โหลดโหดรึเปล่าไม่รู้ล่ะ แต่สำหรับบางท่าน มันโหดแน่นอน*
นะ อยู่ดีๆก็อยากเขียนเกี่ยวกับเรื่องผลงานของตัวเอง เขียนถึงพัฒนาการของตัวเองในการวาดรูปแล้วก็ลงสีรูป
ทั้งๆที่ตัวเองก็ยังกะหลั่วดากสิ้นดีอยู่อย่างนี้ แต่ทำไงได้ มันก็อยากลงน่ะนะ
ผมเป็นคนที่เวลาลงสีรูปจะเกลียดSelectionทุกชนิด(เหตุผลเพราะมันไม่ชินกับSelection ToolsในPSก็เลยทำงานช้าเป็นเต่าเคี้ยวเอื้อง) แล้วอาศัยว่ามีแท็บเล็ทน่ะนะ...ก็เลยลงสีแยกทีละเลเยอร์แล้วก็มานั่งลบๆขอบเอา สิ้นคิดมาก วิธีเด็กอนุบาลมาก (ผมก็ไม่รู้นะว่าใครใช้วิธีเดียวกับผมบ้างรึเปล่า - -||| ) คือ...ผมไม่ได้อยู่วงการนักวาดอะไรเท่าไหร่ คือไม่ได้อยู่วงการไหนเลยน่ะนะก็เลยไม่รู้หรอกว่าแต่ละท่านใช้วิธีอะไร แต่ผมใช้วิธีตามใจฉันน่ะนะ ไม่ชอบทำตามวิธีคนอื่นเท่าไหร่ แต่ถ้าลองแล้วปรับใช้กับเราแล้วเวิร์คก็ดี แต่สุดท้ายก็ไม่ชอบใช้Selectionน่ะนะ ผลงานเลยออกมาขาดๆเกินๆ แถมบางทีก็เกลียดชะมัดเวลาเพ้นท์ทับ อยากวาดเก่งทำงานด้านภาพเก่งขึ้นก็จริงแต่ไม่ยักอยากทำงานเกี่ยวกับด้านวาดแฮะ รู้สึกเหมือนมันเป็นอะไรที่เรารักมากกว่า เราอยากทำสิ่งที่เรารักให้เต็มที่ของเรา ถึงแม้ว่าในสายตาคนอื่นมันอาจจะเหียกก็เหอะนะ
รูปเกือบทั้งหมดหาดูได้ในเอนทรี่เก่าๆของผมนะครับ ติดนิสัยไม่ลบเอนทรี่น่ะ...คือกลัวบางอย่างที่เราเอามาแปะบล็อกไว้แล้วในคอมเราหายไปเราจะได้มาเก็บใหม่อีกทีอะไรเทือกนี้ แต่เอาเข้าจริงก็แค่ขี้เกียจนั่นแหละ - -"
  
คราซา-เครซา
ตัวละครออริที่เลิฟมากด้วยใส่ความเป็นTwincestลงไปแบบไม่ยั้งคิด....(ตามรสนิยมผมเอง) 
น่าอายมาก......
อนาถที่สุด.............
รูปนี้เป็นรูปแรกๆ แรกมากๆ แรกสุดๆที่วาด+ลงสีในคอม เคยเอามาลงที่บล็อกแล้วจำได้เลยว่าซาจังเม้นท์ว่า
"แก้มสีหม่นไปหน่อย"
เป็นอะไรที่ผมจำได้แม่นมากครับ จำติดใจจนทุกวันนี้ ขอบคุณซาจังที่เม้นท์ว่าสีหม่น จากวันนั้นเป็นต้นมาผมก็ติดนิสัยลงสีเข้มๆจัดๆไปเลยครับ - -"
คือมันมีความผิดพลาดในการเลือกสีกับการเกลี่ยน่ะครับ....
หัวเบี้ยว.....
พ่อขอโทษนะลูกที่ทำแบบนี้....
น่าอายจริงๆ...
Sniper
รูปนี้ขออนุญาตแปะเป็นลิงค์นะครับ เพราะผมทำขนาดวอลเปเปอร์ นี่เป็นรูปแรกๆที่ทำในคอมครับ คือเป็นรูปแรกที่ลองทั้งวาดและลงสีด้วยแท็บเล็ท(เพิ่งซื้อนี่)แล้วดูดีอย่างไม่น่าเชื่อ แม่เรียกเธอว่า "อีนมโตสีเหลือง"....พระเจ้า ดูคุณแม่เรียกเข้า...
ไม่มีอะไรมาก แค่ผมวาดเพราะตอนนั้นแพทช์ไฮคลาสมันเข้าน่ะนะ - -"
 
Seed of Light
แพทช์โฮมุนครุสครับ
แฮะๆ ตอนนั้นคลั่งแร็กนาร็อกครับ ทุกวันนี้ก็ยังชอบอยู่ อารมณ์คล้ายๆไฟนอลดี
 (มารู้ตอนอ่านการ์ตูนว่าอีตาลี มยอง จินคนเขียนเนี่ยแกบ้าไฟนอลแท็คติกภาคเดียวกันกับผมเลย เพราะแกวาดแรมซา อัลม่าแล้วก็โอเวเลียลงไปในหนังสือแกด้วยนะ)
รูปนี้เป็นรูปแรกๆที่ผมทำแล้วรู้สึกว่า นะ...ชอบน่ะ จากนั้นก็ไม่เคยลงสีแบบนี้ได้อีกเลยนะ สีแนวๆนี้ อารมณ์แบบนี้...โทนแบบนี้ เป็นรูปที่ปลื้มใจมากทีเดียวครับ ถ้าจำไม่ผิดนี่เป็นรูปแรกๆที่สแกนเข้าคอมแล้วลงสีด้วยCorel Painter(ตอนนั้นน่าจะ8) แต่มาดูแล้วฝีมือก็กะหลั่วสิ้นดีน่ะนะ
อนึ่ง เหล็กในมือลูอา(แบล็คสมิธ) ไม่ได้ว่าลงสีผิดหรืออะไร แค่อยากลงสีส้มน่ะครับ -w-"
8555Hitz
รูปแรกๆของดีเกรย์ครับ เอ่อ ตอนนั้น...ห่วยแตกกว่าตอนนี้มากครับ ในรูปนี้ชอบหมวกกับเข็มขัดอเลนที่สุด แต่ว่าตรงอื่น ไม่ค่อยถูกใจครับ ณ ตอนนี้น่ะนะ
ป.ล. ชอบนาฬิกามิแลนด้าด้วยแหละ
Yuuko-san
เป็นรูปที่ทำลวกๆเพื่อเอามาลองทำสกินวินแอมป์ครับ ทำลวกๆแต่ผมดันรู้สึกว่ามันขลังๆยังไงไม่รู้แฮะ
พี่พริกครับ ไม่มีอะไรหรอก หึหึหึ
Den-O Hitz
เป็นรูปเด็นโอรูปแรกในชีวิตที่วาดเลยครับ วาดเสร็จก็ลงสีทันที ตอนนั้นนึกยังไงถึงวาดอุราทำหน้าแบบนี้นะ ไอ้หมอนี่มันต้องยิ้มแรดเซ่!!!!!!!!!!!!!
เป็นรูปเด็นโอที่วาดห่วยแตกที่สุดเลยครับ
รู้สึกได้ว่า ลงสีจืดจางและไม่สวยที่สุดในบรรดารูปเด็นโอทั้งหมดเลยครับ เป็นรูปที่อยู่ๆก็วาดเลย จำๆตัวละครเอามั่วๆ ยังไม่มีแบบของพวกโมโมที่ตายตัวแต่ก็วาดแล้ว น่าอนาถมาก...
 
PE-Cover 
ปกงานวิชาสุขศึกษาครับ จะเห็นได้ชัดว่าริวแอ๊บแบ๊วมากขึ้น คือ ผมแค่ทำเล่นๆสอดเข้าไปในรายงานน่ะครับ ตอนนั้นฝีมือก็เหียกมาก แต่มีคนวาดรูปเป็นอยู่คนเดียวในกลุ่ม(ซึ่งก็คือผมนั่นเอง) และสรุปผลงานนี้ผมทำเองทั้งหมดเลยครับ - -" ทั้งหาข้อมูล ทั้งเรียบเรียง ทั้งวาดรูป ขนาดเขียนสรุปย่อผมยังเป็นคนทำเลย
สรุปกูมีเพื่อนไว้ทำแตงกวาทะเลอะไรวะ?
อ้อ ใช่สิ มันเป็นคนออกแบบโลโก้ชื่อเรื่องให้เรานี่เอง - - 
Jikan no Otoko 
ได้รับการชมจากแฟนๆฟิคผมว่า "เอวเรียวทาโร่คอดกิ่ว+เซ็กซี่มาก" ประมาณนี้ 
ปกโดที่คิดจะทำ ร่างไปสิบสี่หน้าก็เลิก เพราะคิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับคู่ยูโตะเรียว แต่ก็นะ คิดว่าเป็นอะไรที่ถูกใจผมใช้ได้นะยกเว้นท่าโพสท์พวกโมโมข้างหลังน่ะ แปลกๆยังไงไม่รู้
ที่เลิกทำเพราะ ณ ตอนที่ทำ(น่าจะเป็นราวๆกลางปีที่แล้ว) ในขณะนั้นหัวสมองคิดว่า
"ไม่มีใครบ้าเด็นโอกับกูเลย"
แล้วก็ไม่มีพวกไปออกงานอะไรที่ไหน ตอนเขียนเขียนด้วยความสะใจล้วนๆก็เลยตระหนักจากสภาพครอบครัวตัวเองได้ว่า
"ถ้ากูคิดจะรวมเล่ม แต่ไม่ได้ไปขาย แม่ต้องแหกอกกูแหงๆ"
เป็นอันพับไป
เด็นโอ+เค้ก=เด็นโค้ก???
วาดเนื่องในโอกาสฉลองHitsที่DAครับ เปิดมาสามปีไม่เคยไปอัพจริงๆจังๆเล้ย...ถึงได้มีคนดูแค่นี้ไงเล่าว้อย ถุยชีวิต
ตั้งชื่อรูปว่า "ฮานะทารอสซามะ" (หึหึหึ) 
รูปสุดท้ายสำหรับเมาส์ปากกา คือว่ามันให้ลงวินโดวส์ใหม่น่ะครับ แต่ไม่ได้ลงซะทีเลยต้องปล่อยให้แท็บเล็ทฝุ่นเขรอะต่อไป รูปนี้เป็นรูปแรกที่ลงสีในโปรแกรมSAIครับ ใช้ดีมากจนไม่น่าเชื่อ เสียอย่างเดียว พวกSelectionบางอย่างที่จำเป็นมันไม่มีนี่สิ  เป็นรูปที่ชอบมาก ขนาดตั้งเอาไว้ที่DAเลยนะ แต่รูปไหนที่ผมชอบคนอื่นดันไม่ชอบด้วยนี่สิ - -"
ลายที่เสื้อเพ้นท์สด
SAIจงเจริญ
Shitenou (Four Lords of Element) - Barbariccia, Lord of the wind
(ตั้งชื่อแบบนี้ แต่ไม่ได้เขียนชื่อภาพแบบนี้ที่DAหรอกนะครับ) 
รูปแรกในเจเนอเรชั่นเมาส์หนูครับ บัลบาริกเชีย ลงสีในSAIเช่นกัน เป็นตัวละครที่ชอบวาดเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่มชิเท็นโอ(FF4)เลย (ก็แหงล่ะ ตัวอื่นวาดไปไม่เจริญตานี่หว่า กระดูกเน่าเดินได้ เต่าหัวล้าน อาเฮียขาล่ำ มีคนนี้แหละเจริญหูเจริญตาที่สุด แต่อย่าให้สู้นะ แทบดับดิ้นเลยเรา ถ้าไม่มีไคน์คอยJumpนะ แต่เออ Jumpก็ไม่ค่อยโดนนี่หว่า - -")
DFF - Cecil Harvey (Cecil-Usamimi)
สุดที่รักของผม พี่บี้และพี่ไคน์...รวมถึงทีดัสและฟรีโอนีล(ไม่ใช่ล่ะ)
เป็นอะไรที่พยายามลงสีมาก แต่...ได้แค่นี้แหละ เป็นรูปที่ชอบแล้วก็ตั้งเอาไว้ที่DAเช่นกัน...แต่ คนชอบน้อยอีกแล้ว...ทำไมรูปที่ผมภูมิใจถึงเป็นงี้ทุกทีหว่า...
เซซิลได้รับการโหวตว่าเหมาะกับหูกระต่ายสูงถึง 35%...นอกนั้นก็เฉลี่ยคละๆกันไป ก็เลยออกมาเป็นรูปนี้แหละครับ เพราะที่จริงผมชอบหูแมวมากกว่า แต่เซซิลไม่เหมาะกับหูแมวจริงๆนั่นแหละ...
เวลาลงสีรูปต้องเปิดรูปที่ท่านเทพเท็ตสึยะวาดไว้ไปด้วย จะดูสี ไม่ใช่อะไรหรอก แต่ไม่ได้ดูดสีมาเลยนะ อาศัยดูๆเอาแล้วก็ลงเองครับ
LOVE LOVE CECIL
DFF - Tina Branford
ทีน่า "แบนฟอร์ด" เหอๆ สุดที่รักฝ่ายหญิงครับ ไม่ตู้มตรงสเป็คเรา แต่ผมนับถือเธอคนนี้มากเพราะเธอคนนี้แม้จะกลัวการต่อสู้และไม่อยากต่อสู้แต่ก็ลุกขึ้นสู้เพื่อคนที่เธอรัก(เด็กๆที่โมบลิซท์นะ ไม่ใช่ไอ้หัวหอม) แถมไม่ไร้ประโยชน์เหมือนนางเอกหลายๆภาค(ทางด้านเนื้อเรื่องน่ะนะ)
ภูมิใจรูปนี้ตรงผ้าคลุมมาก เพิ่งมาตรัสรู้ว่า "ลงเงาไม่จำเป็นต้องอยู่เลเยอร์เดียวกัน" สรุป งมโข่งมาหลายชาติเหลือเกินกว่าจะรู้ตัว
ถุงน่องลงด้วยวิธีเดียวกันกับผ้าคลุม ลงสีเนื้อก่อนแล้วทาสีออกเทาๆลงไปอีกเลเยอร์นึง ส่วนลายนั่นก็นั่งเพ้นท์เอา ลำบากนะ ใช้เมาส์เนี่ย
ลายดอกไม้ที่เสื้อและรองเท้าไปนั่งเพ้นท์ในPSแล้วก็ตัดมาแปะ หาลายดอกไม้ที่ถูกใจในเน็ตไม่ได้ - -
มีคนชมว่าลงสีผมสวยด้วยครับ ภูมิใจนะเนี่ย
ส่วนลายดอกไม้ที่ผ้าคลุมกับผ้าคาดเอวก็เพ้นท์เอามันดื้อๆในSAIนี่ล่ะครับ
น้องเรียกเธอว่า "ขาลายตุ๊กแก"
............
.......
....
LOVE LOVE TINA
DFF - Onion Knight
รูปล่าสุดที่เพิ่งทำเสร็จเมื่อเวลาตีสองสามสิบสามนาทีที่ผ่านมา
ตัวละครที่เล่นสนุกที่สุดของผมในDFF แต่เป็นตัวละครที่ผมเกลียดเป็นอันดับสามของซีรี่ส์FF
เกลียดที่สุด - คลาวด์ (ไอ้มนุษย์อ่อนไหวเอ้ย รำคาญว้อย!!!! เพราะเอ็งทำเอาบางทีตูไม่ชอบเสียงซากุไรซังเลยเห็นมั้ย!!! ซากุไรซังเค้าเหมาะพากย์คันดะมากกว่าเอ็งอีก ไอ้มนุษย์อีโม)
เกลียดอันดับสอง - เคฟก้า (มันวางยาพิษที่ปราสาทโดม่า เลวมาก)
เกลียดอันดับสาม - ไอ้หมอนี่แหละ (เหตุผลเพราะผมไม่ค่อยชอบคุณฟุคุยามะน่ะนะ เพราะเรื่องโค้ดกีอัสมันเลยมีกระแสซากุจุน!!!!! เวรกรรม!!!!! ผมเลิฟซากุสึซึที่สุดชนิดที่เอาคุณซากุไรไปคู่กับเซย์ยูท่านอื่นไม่ได้เลยนะ แต่ดันเอาสึซึเคนไปเคะคู่กับคนอื่นได้...ช่างมันก่อน ผมชอบลีลาเทคนิคการพากย์ของคุณฟุคุยามะครับ แต่รับกระแสซากุจุนไม่ได้....)
ที่พล่ามมาไม่เกี่ยวเลย
รูปนี้ก็เทคนิคคล้ายๆสองรูปข้างบนแหละครับ เปิดรูปท่านเทพเท็ตสึยะขึ้นมาแล้วเพ้นท์สีที่เราคิดว่าดี(สำหรับผม)ลงไป ลายที่ผ้าคลุมทั้งหลายแหล่ก็เพ้นท์เอา แล้วก็อปแปะเอาครับ แต่อีสามเหลี่ยมเล็กๆนั่นไปทำในCorel Painterก่อนแล้วมาสร้างเป็นบรัชใหม่ในPS(อะไรนักหนาวะ)
ที่วาดทีน่ารองเท้าใหญ่สุดเพราะผมชอบรองเท้าทีน่าน่ะ...
สรุปว่าฝีมือผมพัฒนาขึ้นมั่งมั้ยเนี่ย... - -"
พรุ่งนี้โรงเรียนเปิด
อาดิโอสท์

edit @ 5 May 2009 17:50:14 by Muka Veneros

edit @ 5 May 2009 17:55:54 by Muka Veneros

edit @ 5 May 2009 17:58:42 by Muka Veneros

Comment

Comment:

Tweet

ลงสีสวยนะ ชอบรูปสไนเปอร์ที่เป็นวอลอะ สวยมากกกก น่าใช้อย่างแรง >////< ชอบรูปรวมที่เป็นแร็กด้วย (ท่านลีก็สาวกไฟนอลเหรอ O_O กรี๊ด วี๊ดดดว้าย วี๊ดวิ้วววว ดีใจ)

คิดว่าลงสีสวยแล้ว เก่งแล้วอะ แต่พื้นฐานยังไม่ค่อยแน่น (พื้นฐานหมายถึงพวกวาดเส้นอะไรงั้น) น่าจะไปหัดวาดสัดส่วนคนในเยอะ ๆ หน่อย แล้วก็ฝึกจนคล่อง เส้นจะได้มีความมั่นใจมากขึ้น แต่รูปที่ลงสีในไซด้วยเม้าส์หนูรูปนั้นสัดส่วนก็สวยดีแล้วนะ อืม ถือว่างามทีเดียว

สู้ๆค่ะ ถ้าขยันฝึกวาดต้องเก่งแน่นอนเลย ^^
"ไม่มีใครบ้าเด็นโอกับกูเลย"

สรุปก็เจออียูจนได้เนอะ sad smile


ลายเส้นสวยขึ้นน๊า----
ดูอียูสิ... ยังไม่ไปไหนซักที....
ดีขึ้นนะ ทั้งลายเส้นและการลงสี ดีแล้วๆ confused smile

#2 By Taki on 2009-05-05 21:50

/me เฮือก

ขอโทษนะ ขอโทษนะโยคุง..ที่ว่าไปแบบนั้น อย่าบอกนะว่าฝังใจน่ะ OTL!!!

พัฒนาขึ้นนะ! เดี๋ยวนี้เปลี่ยนสีเส้นด้วยนี่นา ลงสีชุดสวยขึ้นด้วยนะ = =b (นับถือรายละเอียด)...

ตอนนี้ยังหาทางออกจากทะเลทรายFF4ไม่ไ้ด้ =[]=!!

ว่าแต่โรงเรียนเปิดเร็วจัง = =;;

#1 By sarail ซาเรล on 2009-05-05 20:55